Trung tâm thương mại Selfridges London nước Anh

Selfridges là trung tâm bán lẻ được liệt kê hạng II trên phố Oxford ở London nước Anh. Nó được thiết kế bởi Daniel Burnham cho Harry Gordon Selfridge, và khai trương năm 1909.  Vẫn là trụ sở chính của cửa hàng bách hóa Selfridge & Co., với diện tích bán hàng là 540.000 feet vuông (50.000 m2), Trung tâm là cơ sở bán lẻ lớn thứ hai ở Anh, bằng một nửa cửa hàng bách hóa lớn nhất ở Châu Âu, Harrods. Đây là Trung tâm mua sắm hàng đầu thế giới vào năm 2010, và một lần nữa vào năm 2012.

Năm 1906, Harry Gordon Selfridge đi du lịch nước Anh vào kỳ nghỉ với vợ, Rose. Không ấn tượng với chất lượng của các nhà bán lẻ Anh hiện tại, ông nhận thấy rằng các cửa hàng lớn ở London đã không áp dụng các ý tưởng bán hàng mới nhất đang được sử dụng tại Hoa Kỳ.

Selfridge đã quyết định đầu tư 400.000 bảng để xây dựng cửa hàng bách hoá của mình ở khu phía tây cuối phố Oxford, sau đó từ từ mua một loạt các tòa nhà kiến ​​trúc Gruzia nằm trên khối nhà mong muốn được xác định bởi bốn con phố xung quanh: Somerset, Wigmore , Orchard và Duke.

Tòa nhà được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư người Mỹ Daniel Burnham, người được kính trọng vì thiết kế các cửa hàng bách hoá. Ông đã tạo ra Marshall Field, Chicago, Filene ở Boston, Wanamaker ở Philadelphia, và Gimbels và Wanamaker ở thành phố New York. Tòa nhà là một ví dụ đầu tiên ở Anh về việc sử dụng khung thép, cao 5 tầng với ba tầng hầm và sân thượng, ban đầu được bố trí để chứa 100 cửa hàng .

Năm 1906, Harry Gordon Selfridge đến London từ Chicago với ý nghĩ mở cửa hàng mơ ước của mình.

Tinh thần đổi mới và sáng tạo của Harry Gordon Selfridge tồn tại qua các chủ sở hữu của nó ngày hôm nay. Từ năm 2003, W. Galen Weston và gia đình ông đã sở hữu và điều hành hoạt động kinh doanh. Đây không những là Trung tâm mua sắm hàng đầu thế giới với nhiều hàng hóa đa dạng mà nó là một trải nghiệm mua sắm hứa hẹn đầy ngạc nhiên, kinh ngạc và vui vẻ cho khách hàng bằng cách cung cấp những trải nghiệm khách hàng phi thường. Và, cho đến ngày nay, như Harry Gordon Selfridge nói, ‘Mọi người đều được chào đón’.

Selfridges đã trở nên nổi tiếng với kiến trúc cửa sổ độc đáo riêng, và với sự nổi tiếng như là thương hiệu, và đến một mức độ nào đó đã trở nên nổi tiếng địa điểm lý tưởng khi đến Phố Oxford. Các cửa sổ luôn thu hút khách du lịch, nhà thiết kế và thời trang trước phong cách hiện đại, phong cách và xu hướng thời trang .

Selfridges có một lịch sử của các sáng kiến ​​nghệ thuật kiến trúc độc đáo khi nói đến thiết kế cửa sổ. Khi tòa nhà mở, Harry Selfridge đã khởi động một cửa sổ “chữ ký” được ký bởi tất cả các ngôi sao và những người nổi tiếng đã đến cửa hàng tại cửa hàng

Từ năm 2002, các cửa sổ đã được nhiếp ảnh gia Andrew Meredith của London chụp ảnh và xuất bản trên các tạp chí như Vogue, Dwell, Icon, Frame Magazine, Creative Review, Hungarian Stylus Magazine, Design Week, Harper’s Bazaar, New York Times, WGSN và nhiều hơn nữa báo chí thế giới, tạp chí, blog và sách xuất bản trên toàn thế giới.