Trung Tâm Mua Sắm West Edmonton

West Edmonton Mall (WEM) nằm ở Summerlea, Edmonton, Alberta, Canada, là khu mua sắm lớn nhất ở Bắc Mỹ và là khu vực có diện tích lớn thứ 10 trên thế giới (cùng với The Dubai Mall) với tổng diện tích cho thuê lớn hơn. Đó là trung tâm mua sắm lớn nhất thế giới cho đến năm 2004. Trung tâm mua sắm được thành lập bởi anh em Ghermezian, người di cư từ Iran vào năm 1959.

West Edmonton Mall có tổng diện tích khoảng 490.000 m2. Có hơn 800 cửa hàng và dịch vụ trong khu nhà, và bãi đậu xe cho hơn 20.000 xe.  Hơn 24.000 người đang làm việc tại đây.

Trung tâm mua sắm nhận được khoảng 32 triệu du khách mỗi năm; nó thu hút từ 90.000 đến 200.000 người mua hàng ngày, tùy thuộc vào ngày và mùa. Trung tâm mua sắm này có giá trị 926 triệu đô la vào tháng 1 năm 2007, và vào năm 2016 cho mục đích thuế, nó đã được định giá là 1.3034 tỷ đô la (CAD), làm cho nó trở thành tài sản có giá trị nhất ở Edmonton.

WEM vẫn là trung tâm mua sắm lớn nhất ở Bắc Mỹ. Đây là một trong những trung tâm mua sắm đầu tiên cung cấp hàng loạt các tiện nghi, từ các công viên nước đến các con phố theo chủ đề – hấp dẫn bất cứ lúc nào trong năm, đặc biệt là trong mùa đông.

Khu mua sắm West Edmonton Mall (WEM), từng được quảng cáo là “Kỳ quan thứ tám của Thế giới”, là điểm thu hút du lịch hàng đầu ở trung tâm Alberta. WEM bao gồm 49 ha và bao gồm 493.000 mét vuông không gian – tương đương với 104 sân bóng đá. Trong 24 năm, nó đã được liệt kê trong Sách kỷ lục Thế giới Guinness là trung tâm mua sắm lớn nhất thế giới.

WEM hiển thị kiểu kiến ​​trúc tiêu chuẩn cho các khu thương mại trong thời kỳ: các bức tường ngoài của bê tông đúc sẵn phải đối diện với những bãi đậu xe rộng. Các tòa nhà hoàn toàn hướng vào bên trong, với biển báo như là biểu hiện duy nhất bên ngoài. Cấu trúc của WEM là thép trong suốt, với một mái vòm kính sáng rõ độ dài 400 x 100 feet, được thực hiện trên dầm mái cong cong 2 feet.

Phần lớn nội thất của WEM cũng là tiêu chuẩn cho thời gian: các hành lang dài lưu thông được lót bằng nhiều cửa hàng bán lẻ. Phần lớn các cửa hàng thuộc về các hoạt động chuỗi lớn của quốc gia, và nhiều người sẽ được tìm thấy 3 và 4 lần trong toàn bộ WEM. Ngoại lệ đối với thiết kế trung tâm tiêu chuẩn là khu giải trí và các khu mua sắm theo chủ đề đa dạng. Những phần của WEM là điểm thu hút chính cho du khách.

WEM là sự phát triển đầu tiên ở Canada, thêm vào việc giải trí quy mô lớn cho kinh nghiệm bán lẻ. Đáp trực tiếp cho một thế hệ đã được nêu ra trong một nền văn hóa giải trí, giải trí bán lẻ là sự phát triển gần đây nhất trong thế giới mua sắm. Từ các sân chơi điện tử đến các cửa hàng được thiết kế như bộ phim, các điểm bán lẻ mới này cũng bán những sản phẩm tưởng tượng cũng như hàng hoá hữu hình.

WEM tiếp tục thu hút khách hàng cao cấp, bao gồm Disney Store. Những phát triển khác bao gồm việc giới thiệu những chuyến đi mới như cuộc cách mạng vũ trụ cũng như một chặng đường trở ngại thách thức (Rope Quest).