Trung tâm Thương mại Thế giới Dubai

Trung tâm Thương mại Thế giới Dubai (DWTC), (tiếng Ả Rập: مركز دبي التجاري العالمي) được khánh thành vào năm 1979. Đây là một khu phức hợp dành cho các sự kiện và triển lãm.

Với hơn 1.3 triệu mét vuông diện tích triển lãm và không gian triển lãm, bao gồm 21 hội trường và hơn 40 phòng họp trên 3 tầng, Dubai World Trade Center tổ chức hơn 500 sự kiện hàng năm. Năm 2015, địa điểm tổ chức 396 sự kiện thương mại và chào đón hơn 2,74 triệu du khách.

 Được xây dựng vào năm 1979, tháp Sheikh Rashid Tower, như nó đã được biết đến, là một trong những tòa nhà chọc trời sớm nhất được xây dựng ở Dubai. Đổi tên sau khi Sheikh Rashid Bin Saeed Al Maktoum, Sheikh Rashid Tower 39 tầng không còn cô đơn như trước khi nó được xây dựng.

Sheikh Rashid người sáng lập DWTC, đối mặt với sự phản đối và chỉ trích khi ông quyết định xây dựng Toà nhà Trung tâm Thương mại Thế giới Dubai ở một khu vực xa Dubai.

DWTC đã trở thành biểu tượng cho Dubai và mặc dù hiện nay được bao quanh bởi nhiều tòa nhà cao hơn và đắt đỏ hơn, DWTC vẫn dễ nhận biết và khác biệt, đồng thời lý giải trước sự tiên đoán của Sheikh Rashid.

 Có ý kiến cho rằng ý tưởng của Sheikh Rashid cho Trung tâm Thương mại Thế giới Dubai bắt nguồn từ chuyến thăm Mỹ (để xem đua ngựa) vào cuối những năm 1970. Trung tâm Thương mại Thế giới của New York (The Twin Towers) đã hoàn thành một vài năm trước chuyến thăm của ông và nhanh chóng trở thành biểu tượng của New York. Trên thực tế Sheikh Rashid đã chỉ thị cho John Harris (Kiến trúc sư) để bắt đầu thiết kế một Trung tâm Thương mại Thế giới Dubai trước khi Trung tâm Thương mại Thế giới của New York hoàn thành xây dựng.

 Trung tâm thương mại thế giới của Dubai được thiết kế như một khu liên hợp phức hợp cung cấp cả căn hộ dịch vụ và khách sạn. Một lều triển lãm đã được thêm vào sau đó sau thành công của Sharjah với hội chợ triển lãm của họ được đặt trong một mục đích xây dựng lều lớn. DWTC cần phải tự hỗ trợ cho vị trí từ xa của nó. Căn hộ DWTC là căn hộ đầu tiên thuộc loại này tại Dubai. Những căn hộ này phục vụ cho những người thuê nhà ngắn hạn và dài hạn. Các nhà hàng, cơ sở thể thao và Câu lạc bộ đã sớm biến Căn hộ DWTC thành một cộng đồng tự khép kín.

Trong những năm qua, Trung tâm Thương mại Thế giới Dubai đã được mở rộng để bao gồm Hội trường Triển lãm, Sheikh Rashid Hall và Maktoum Hall cũng như Phòng Họp Al Mulaqua, Sheikh Saeed Halls, Za’abeel Halls và Trung tâm Thương mại Arena. Ngoài ra, tòa nhà thương mại cũng đã được thêm vào bao gồm Tháp Công ước và Phát triển Một Trung tâm với một số tòa nhà sử dụng hỗn hợp.

 Trung tâm Thương mại Thế giới Dubai đã đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của thương mại quốc tế cho Trung Đông, kể từ khi chúng tôi khánh thành vào năm 1979. Sau đó, nó đã được thông qua tòa tháp Sheikh Rashid cao 39 tầng.

 Đường cao tốc Sheikh Zayed Road của Dubai giờ đây là một đường chân trời nhộn nhịp, một trung tâm kinh doanh trung tâm trong một thành phố toàn cầu. Vào năm 1979, Tháp Sheikh Rashid của chúng ta đã bắt đầu tất cả.

 Tháp và trung tâm thương mại lớn đầu tiên của Dubai, toà nhà Trung tâm thương mại Dubai World ngay lập tức trở thành nhịp đập của cộng đồng kinh doanh toàn cầu đang phát triển của Dubai.

 Đổi tên sau khi Sheikh Rashid Bin Saeed Al Maktoum, lâu đài Sheikh Rashid 39 tầng không còn đứng yên như nó đã làm sau đó. Lần đầu tiên của loại hình này ở Dubai, tháp đã nhanh chóng trở thành một cột mốc quan trọng. Trung tâm thương mại thế giới Dubai đã thể hiện tầm nhìn của Sheikh Rashid về một thành phố hiện đại có thể thu hút các công ty hàng đầu thế giới.