Làm thế nào để có được việc làm tại Trung Tâm Thương Mại

Giả sử bạn đang tìm kiếm một công việc bán thời gian tại trung tâm mua sắm hoặc bất kỳ cửa hàng bán lẻ nói chung. Có vẻ đơn giản phải không? Nói chung là đúng, vì bạn không nhất thiết cần kinh nghiệm hoặc thông tin xác thực cho các loại vị trí này. Những hướng dẫn nên làm và không nên làm là tất cả những gì bao gồm những hướng dẫn cần thiết để bạn có thể tìm một  việc làm thích hợp tại đây.

Xin nhận đơn đăng ký và tự điền thông tin vào đó.

Điều này có vẻ không quan trọng nhưng đó là ấn tượng bắt đầu từ phút bạn bước vào cửa.

 Những điều nên làm:

Trang phục độc đáo, nếu bạn đến xin một đơn đăng ký.

Hãy lịch sự khi yêu cầu nộp đơn. Bạn không cần lấy nó từ người quản lý, nhưng hãy chuẩn bị nếu người quản lý muốn nói chuyện với bạn. “Tôi có thể xin một đơn xin?”

Nụ cười và sự thân thiện. Nụ cười nếu họ làm cho bạn chờ đợi, khách hàng được ưu tiên và khi bạn cho nhà tuyển dụng hiểu rằng điều đó không vấn đề gì.

Có nơi nào đó để đặt đơn đăng ký, thư mục hoặc một cái gì đó nếu có thể, nó làm cho bạn trông nghiêm túc hơn và chuẩn bị.

Cảm ơn người nào đó cung cấp cho bạn đơn đăng ký, và hỏi nếu có thời gian tốt nhất để chuyển nó vào. Chuẩn bị để điền nó vào trang web, một số nhà quản lý yêu cầu điều này. Mang theo bút của riêng bạn trong trường hợp.

Điền và ký vào đơn. Đôi khi người tuyển dụng nhận được tới 30 đơn mỗi ngày để xem xét, nếu không ký tên, ghi ngày, hoặc điền đầy đủ thì bạn không nhận được công việc. “Xem hồ sơ xin việc” không được tính.

Đính kèm bản lý lịch bằng giấy nếu có thể, ngay cả khi nó chỉ có những thứ bạn đã đạt được ở trường.

Giữ ngày và thời gian của bạn sẵn sàng làm việc cởi mở nhất có thể. Nếu bạn không thể làm việc cuối tuần bạn không nhận được công việc.

Những điều không nên làm:

 1. Đến xin một đơn vào một dịp cuối tuần bận rộn, nếu nhân viên đang chạy xung quanh như gà đang cố gắng giúp khách hàng, hoặc bạn có một cơ hôi trở lại một thời gian khác.
 2. Ngắt đoạn trong khi nhân viên đang giúp đỡ khách hàng. Nếu bạn không thể đối xử tốt với khách hàng bây giờ, tại sao bạn lại làm vậy?
 3. Mong đợi ai đó sẽ cung cấp cho bạn một cây bút, một nơi để điền vào đơn, một vv …Một số cửa hàng có một nơi để điền vào các đơn đăng ký; nếu có thì họ sẽ cho bạn biết. Hầu hết các cửa hàng trong khu mua sắm không được thiết lập cho việc này, mặc dù. Nếu bạn mượn một cây bút từ nhân viên và đứng tại quầy tính tiền để điền đơn của bạn, bạn sẽ không nhận được công việc. Ngoại lệ cho điều này là nếu ai đó cung cấp cho bạn một cây bút hoặc một nơi để điền vào; điều này là tốt, nó thường có nghĩa là họ quan tâm.
 4. Hỏi xem nhân viên cửa hàng có được giảm giá như là nhân viên và sau đó yêu cầu một đơn đăng ký. Nó sẽ làm cho chúng tôi đặt câu hỏi động cơ của bạn và bao lâu bạn sẽ dính xung quanh nếu thuê.
 5. Nhấn mạnh vào việc nói chuyện với người quản lý, tôi đã có người đứng trước mặt cửa hàng trong mười phút chờ đợi tôi kết thúc với một khách hàng và sau đó chỉ đưa cho tôi đơn xin và để lại, chúng tôi mất phí bao nhiêu thời gian .

Khi bạn đi xin việc hãy để cho các nhân viên biết bạn muốn chuyển một đơn đăng ký và yêu cầu những người mà bạn nên cung cấp cho nó. Nếu bạn trao nó cho người quản lý, hãy giới thiệu bản thân, cho cô ấy biết bạn đánh giá cao thời gian của cô ấy và rất vui mừng về triển vọng làm việc cho cô ấy.

 1. Yêu cầu một lá đơn và sau đó thêm nó vào một đơn đăng ký khổng lồ mà bạn đã có. Bạn muốn tạo ấn tượng rằng bạn muốn làm việc cho cửa hàng cụ thể đó chứ không chỉ là bất kỳ công việc nào bạn có thể nhận được.
 2. Gấp ứng dụng, đổ chất lỏng vào nó, xé nó. Nó trông giống như tài liệu kinh doanh khi bạn chuyển nó.
 3. Đến với một nhóm bạn khi nhặt hoặc bỏ đơn.
 4. Hãy nghiêm túc với nhân viên dưới bất kỳ hình thức nào, ngay cả khi là khách hàng; chúng tôi sẽ nhớ và bạn sẽ không có được một công việc.
 5. Gọi điện thoại để “kiểm tra tình trạng hồ sơ của bạn.” Điều đó nghĩa là gì?

Điều này là không nên. Thay vào đó, nếu bạn thực sự muốn theo dõi, hãy làm theo cách có ý nghĩa. Ví dụ: “Tôi có thể nói chuyện với người quản lý tuyển dụng không?”, Và sau đó “Xin chào tên tôi là … Bạn có một chút thời gian? Tôi đã đưa một đơn đăng ký vào cửa hàng của bạn một vài ngày trước và tôi chỉ muốn cho bạn biết .Tôi rất vui mừng về vị trí này và mong muốn được nói chuyện với bạn một cách trực tiếp.

“Nếu người quản lý nói rằng cô ấy không có vị trí nào được mở hoặc nó được lấp đầy, hãy cảm ơn cô ấy vì thời gian của cô ấy và để cô ấy biết bạn sẽ quan tâm nếu có điều gì đó mở ra trong tương lai. Trung thực, có lẽ sẽ lập lịch cho bạn một cuộc phỏng vấn dựa trên điều này. Bạn đang thể hiện sự chuyên nghiệp và tự tin.

Phỏng vấn

Điều nên làm:

 1. Ăn mặc, và đừng ngại hỏi những gì bạn nên mặc. Các cửa hàng thời trang thường muốn nhìn thấy bạn trong những bộ quần áo mà họ bán.
 2. Mang theo một bản sao sơ yếu lý lịch của bạn nếu bạn có. Mang Giấy Phép hoặc Thẻ Nhân Viên. Nhiều cửa hàng thuê tại chỗ.
 3. Nghiên cứu công ty và lưu trữ. Nó cung cấp cho bạn nền tảng tuyệt vời và các điểm nói chuyện cho cuộc phỏng vấn, cộng thêm cho thấy bạn nghiêm túc.
 4. Hãy đúng giờ!
 5. Nụ cười và là chính mình, nếu bạn cố gắng quá khó để lấp đầy một vai trò trong đầu, nó sẽ trở lại.
 6. Hiển thị một sự sẵn sàng để học. Nếu bạn không biết câu trả lời hoặc bối rối thì đừng hoảng sợ, hãy đặt câu hỏi để làm rõ.
 7. Đưa ra một số câu hỏi để hỏi khi họ cho bạn một cơ hội, mà họ hầu như luôn luôn sẵn sàng.
 8. Cụ thể trong câu trả lời của bạn. Khi có thể sử dụng các ví dụ cụ thể từ các công việc trước đây hoặc từ trường học.
 9. Cảm ơn người phỏng vấn vì thời gian của cô.

 

Không nên làm:

 1. ĐI trễ
 2. Mang theo một người bạn
 3. Khiếu nại về một công việc cũ
 4. Trả lời bất cứ câu hỏi nào bằng câu “Tôi chỉ cần một công việc” hoặc bất cứ điều gì về cha của bạn.
 5. Có thái độ nếu người quản lý đang chạy giúp khách hàng hoặc hoàn thành cuộc phỏng vấn khác.
 6. Hãy bận rộn khi bạn biết bạn có nhận được công việc hay không.
 7. Hành động như một kẻ ngốc trong khu mua sắm sau cuộc phỏng vấn, trước đây, hoặc bất cứ lúc nào trong tiến trình.
 8. Nói dối về tham khảo của bạn, kinh nghiệm của bạn, bất cứ điều gì.